Khởi kiện hành chính: Đã dễ dàng hơn
21:40' 24/6/2006
Từ 1/6/2006, đồng thời với Luật Giải quyết khiếu nại, tố cáo, Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính cũng có hiệu lực. Hai văn bản có liên quan này cùng mang lại một thay đổi cơ bản: mở rộng điều kiện được giải quyết các khiếu kiện của công dân. Người dân sẽ có quyền vừa khiếu nại lên cấp trên giải quyết lần 2 về một vụ việc, vừa có thể khởi kiện vụ án tại Toà Hành chính.

Sửa đổi cơ bản này xuất phát từ đòi hỏi thực tế và cũng là để phù hợp với những sửa đổi trong các văn bản luật liên quan; phù hợp với lộ trình hội nhập và các hiệp định, điều ước mà VN đã ký kết hoặc tham gia - ông Đặng Quang Phương, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao cho biết.

Nếu như trước đây, một vụ khiếu kiện sau khi đã được giải quyết lần 1 mà không đồng ý với kết quả đó, đương sự có quyền khiếu nại lần 2 lên cơ quan cấp trên trực tiếp của người giải quyết khiếu nại lần 1. Trong trường hợp cơ quan giải quyết khiếu nại lần 2 đã có quyết định giải quyết lần 2 mà đương sự không đồng ý thì mới có quyền khởi kiện vụ án ra Toà án Hành chính. Tuy nhiên, trong thực tế có một tỷ lệ không nhỏ các vụ khiếu kiện không được cơ quan giải quyết khiếu nại lần 2 trả lời đúng thời hạn. Vì vậy, khi có kết quả giải quyết lần 2, đương sự vẫn không đồng ý mà muốn khởi kiện ra Toà án Hành chính thì đã quá thời hạn khởi kiện và vụ việc bế tắc; nhiều trường hợp người dân phải chịu oan ức, thiệt thòi.

Với sửa đổi tại hai văn bản nói trên thì kể từ 1/6/2006, đương sự có quyền khởi kiện vụ án ra Toà Hành chính kể cả trong trường hợp: đã có kết quả giải quyết khiếu nại lần 2 nhưng không đồng ý và chưa có kết quả giải quyết lần 2 nhưng đã hết thời hạn giải quyết khiếu nại tố cáo theo quy định trong Luật Giải quyết khiếu nại tố cáo.

Dù đã sửa đổi theo hướng thông thoáng hơn về điều kiện giải quyết các vụ án hành chính nhưng theo ông Đặng Quang Phương thì hệ thống Toà án Hành chính hiện tại vẫn đảm đương được công việc, khác với hệ thống các toà chuyên trách khác là thêm việc thì quá tải. Ngoài nguyên nhân "bó" về điều kiện như trong pháp lệnh hiện hành còn có nguyên nhân người dân chưa mấy tin tưởng vào tính độc lập, khách quan của cơ quan toà án trong giải quyết các vụ án hành chính. Chia sẻ điều này, ông Phương cho rằng đúng là rất khó khi phải ra phán quyết về quyết định của một người "to" hơn mình (chẳng hạn như phán quyết của Chánh án Toà án tỉnh đối với quyết định của Chủ tịch tỉnh). Vì vậy, cần phải có cách giải thích, động viên, thuyết phục để người ra quyết định (trong trường hợp quyết định đó sai và bị khởi kiện) tự nhận ra cái sai và chấp nhận sửa đổi. Như vậy, có thể hình dung rằng quyền lợi của người khởi kiện đôi khi lại được bảo đảm bằng cái "khéo" của cơ quan pháp luật.

Điểm mở rộng đặc biệt nói trên áp dụng chung cho cả 21 loại vụ việc (thuộc 4 lĩnh vực: thương mại, đầu tư, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ) được quy định tại điều 11 pháp lệnh. Tuy nhiên đối với 16 loại việc được quy định từ khoản 1 đến khoản 16 điều 11 pháp lệnh thì điều kiện khởi kiện còn "dễ" hơn nữa; theo đó: cá nhân, cơ quan, tổ chức, có quyền khởi kiện tại toà án ngay sau khi có kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu mà không đồng ý với kết quả đó hoặc đã hết thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu mà không được giải quyết và đương sự không khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần 2 hoặc trường hợp đã có kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu nhưng là loại việc pháp luật không quy định được khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần 2.

Tuy nhiên, không phải tất cả các khiếu nại hành chính đều có thể được khởi kiện tại toà. Ông Phương cho biết, riêng những khiếu kiện về đất đai vẫn áp dụng như hiện nay (có quyết định giải quyết khiếu kiện cuối cùng).

Nguồn: www.dddn.com.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Các tin tiếp
Các tin trước
TIÊU ĐIỂM
Xem nhiều nhất