Indonesia: Tử hình kẻ giết 42 phụ nữ
10:53' 12/7/2008
Ngày 10-7, Indonesia đã tử hình tử tội Ahmad Suradji, kẻ đã giết 42 phụ nữ và trẻ gái với hy vọng rằng những mạng người này sẽ nâng tầm sức mạnh ma thuật cho hắn ta.

Tử tội Ahmad Suradji bị bắt hồi tháng 5-1997, bắt nguồn từ một thi thể phụ nữ được tìm thấy trong một cánh đồng mía gần nhà hắn ta ở làng Lubukpakan (tỉnh Bắc Sumatra). Cảnh sát đã khai quật khu vực và tìm thấy thêm 41 thi thể nữa chôn quanh đó.

Theo cảnh sát, các nạn nhân là phụ nữ, tuổi từ 11 đến 30 đã tự nguyện tìm đến Ahmad Suradji vì tin sức mạnh siêu nhiên của hắn ta có thể giúp họ giữ được lòng chung thủy của chồng, người yêu; giúp họ tìm bạn trai như ý và trở nên giàu có.

Trong vòng 11 năm, Ahmad Suradji đã lừa 42 phụ nữ và trẻ gái ra cánh đồng mía, chôn họ xuống đất đến nửa ngực, lý giải đó là một phần của phép thuật, sau đó siết cổ họ đến chết và chôn họ quay đầu về hướng nhà hắn.

Vợ Ahmad Suradji trước đó cũng bị tuyên án tử vì tội đồng lõa nhưng sau đó đã được giảm xuống án chung thân.

Tình trạng tin vào ma thuật, sức mạnh siêu nhiên rất phổ biến ở các vùng nông thôn Indonesia, đặc biệt là trong thành phần dân nghèo, dân trí thấp.

Theo Jakarta Post, AP

Các tin tiếp
Các tin trước