Bỉ: Cô giáo giết tình địch trên không trung lĩnh án 30 năm tù
0:29' 24/10/2010
Els Clottemans tại phiên tòa ngày 21/10.
Một nữ giáo viên người Bỉ vừa bị kết án 30 năm tù giam vì tội sát hại tình địch bằng cách cắt dây dù của cô này, khiến cô lao xuống đất và tử vong tại chỗ.

Els Clottemans tại phiên tòa ngày 21/10.

Els Clottemans, 26 tuổi, bị kết án hôm 21/10 sau phiên tòa kéo dài 4 tuần tại thị trấn Tongeren, miền đông bắc của Bỉ.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã nghe các tình tiết quan trọng trong đó Clottemans cố gắng phá hỏng dây dù của tình dịch, cô Els Van Doren, 38 tuổi, chỉ vì lòng ghen tuông. Cả hai người phụ nữ đều đem lòng yêu một vận động viên nhảy dù người Hà Lan, Marcel Somers.

Cô Van Doren đã rơi tự do từ độ cao 1.000m và chết ngay tức thì hồi tháng 11/2006.

Các công tố viên trước đó đã đề nghị mức án tù chung thân cho Clottemans. Tuy nhiên, thẩm phán Michel Jordans cho hay hội đồng xét xử đã xét tới 2 yếu tố giảm nhẹ - tinh thần không ổn định của Clottemans và tuổi đời còn trẻ.
 
 
Nạn nhân Els Van Doren.

Luật sư Katrien Van der Straeten bảo vệ cho Clottemans nói: “Đừng đóng hoàn toàn cánh cửa mà hãy cho cô ấy một tia hi vọng”.

Vụ việc xảy ra hồi năm 2006 khi Clottemans, Van Doren và Marcel Somers cùng một người khác tham gia nhảy dù ở Zwarteberg, Bỉ.

Trong khi dù của những người khác đều mở thì cả 2 dù của Van Doren đều không mở dù cô đã cố gắng hết sức để kích hoạt chúng. Van Doren đã rơi xuống một khu vườn ở thị trấn Opglabbeek và chết ngay tức thì.

Cú ngã của Van Doren đã được camera gắn trên mũ bảo hiểm của chính cô ghi lại. Camera chỉ ngừng hoạt động khi Van Doren rơi xuống đất.

Clottemans được xác định là thủ phạm đã chơi xấu Van Doren. Ban hội thẩm cho rằng, là một người nhảy dù chuyên nghiệp, Clottemans thừa biết cách để phá hỏng dù của Van Doren và động cơ của âm mưu này là cô muốn loại bỏ đối thủ.

Trong suốt phiên tòa, bắt đầu hôm 24/9, Clottemans đều khẳng định cô vô tội.

An Bình
Theo AP

Các tin tiếp
Các tin trước