Hà Nội: Khởi tố nữ quái chiếm đoạt 7 xe ô tô
19:49' 8/10/2010
Theo tin từ công an quận Đống Đa, Hà Nội, ngày 8/10, đối tượng Phạm Thị Thanh, 34 tuổi, quê Ninh Bình, trú tại tổ 20 phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng Hà Nội vừa bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Phạm Thị Thanh


Với dáng vẻ yểu điệu thục nữ, Thanh đã bắt quen với nhiều giám đốc công ty cho thuê xe ô tô tự lái để "mượn đường làm ăn" rồi cuối cùng mang xe của công ty đi bán, lấy tiền trang trải cuộc sống, nợ nần.

Từ ngày 15/5/2010, Thanh đến công ty TNHH Duy Phát (tổ 1 phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) do anh Nguyễn Quốc Công là giám đốc để làm hợp đồng thuê hai xe ô tô BKS 30U – 8703 và 29M – 9068.

Ngày 1/7, Thanh tiếp tục đến thuê thêm một xe ô tô BKS: 29S – 0340. Sau khi được giao xe, Thanh làm hợp đồng cho người khác thuê lại để hưởng chênh lệch.

Tuy nhiên, do bị nợ nần thúc ép, không có tiền trang trải nên ngày 27/7, Thanh bán xe ô tô BKS 29S – 0304 cho anh Trần Quý Lâm (39 tuổi, trú tại tổ 1 xóm Đình, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) để lấy 300 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 1/8, Thành làm giả giấy tờ uỷ quyền để mang bán xe ô tô BKS30U – 8730 cho Đào Duy Anh (29 tuổi, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội với giá 750 triệu đồng.

Hiện công an quận Đống Đa đang tạm giữ 2 xe tang vật của vụ án và tiếp tục thu hồi thêm những xe khác. Theo kết quả trưng cầu giám định giá tài sản xe ô tô mang BKS 30U- 8703 là hơn 800 triệu đồng, những xe ô tô khác chưa được thu hồi để đưa đi định giá nhưng trong bản hợp đồng lập giữa Thanh và công ty Duy Phát thì 2 xe ô tô trên có tổng giá trị tương đương 52.000 USD.

Ngoài ra, cơ quan công an còn nhận được đơn trình báo của một số nạn nhân như: anh Phạm Xuân Cường, giám đốc công ty Bắc Việt và chị Nguyễn Thị Xuân, giám đốc công ty Tân Việt  trình báo việc Thanh đến thuê 4 xe ô tô quá hạn nhưng chưa trả xe. Hiện cơ quan công an đã thu hồi 3 trong số 4 chiếc xe ô tô nói trên do Thanh cho anh Trần Minh Hiển (26 tuổi, trú tại 409 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thuê lại để kinh doanh.

Cơ quan công an xác định, thực chất những hợp đồng Thanh lập ra để cho người khác thuê lại xe chỉ là hợp đồng giả, còn xe thì Thanh đã bán cho người khác và cầm tiền ăn tiêu, trả nợ. Khi quá hạn hợp đồng với công ty, Thanh không mang trả xe, tắt điện thoại và trốn biệt.

Tại cơ quan điều tra, Thanh tỏ rõ thái độ bất hợp tác với cơ quan công an mặc dù hồ sơ, chứng cứ bao gồm hợp đồng thuê xe thật, giả, giấy tờ xe, giấy bán xe, giao nhận tiền... đều đã đầy đủ. Bản thân đối tượng hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng trước khi bị bắt, Thanh không có nơi cư trú rõ ràng.

Xét hành vi phạm tội của Thanh là đặc biệt nghiêm trọng nên công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đề nghị VKSND quận Đống Đa phê chuẩn lệnh tạm giam đối với Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: Báo Khoa học Đời Sống Online

Các tin tiếp
Các tin trước