Thanh Hoá: Bắt đối tượng rủ người yêu trộm 430 triệu đồng của bố chơi game
19:59' 31/1/2011

Công an TP. Thanh Hoá vừa bàn giao Lê Việt Hà (SN 1993) và Nguyễn Tuý Quyết (SN 1992, đều ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hoá) cho CQĐT Công an huyện Quảng Xương để tiếp tục điều tra về hành vi phá két bạc, trộm cắp 430 triệu đồng của nhà ông Nguyễn Văn Lượng (SN 1965) ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Xương.

Lê Việt Hà (áo đen) và Nguyễn Tuý Quyết cùng các tang vật


Theo điều tra ban đầu, Hà khai nhận là có quan hệ yêu đương với Nguyễn Hoài Thanh (SN 1992) là con gái ông Lượng. Cả 2 cùng ham chơi game nên Thanh nhiều lần xin bố tiền để chung vốn với Hà mở một cửa hàng điện tử tại TP. Thanh Hoá nhưng ông Lượng không đồng ý. Hà lên kế hoạch cấu kết với Thanh để trộm tiền trong két của gia đình ông Lượng.

Ngày 15/1/2011, biết bố mẹ sẽ đi đám cưới vắng nhà nên Thanh điện thoại báo cho Hà xuống nhà mình phá két bạc trộm tiền.

Hà đi mua búa và các công cụ phá két bạc rồi rủ thêm Lê Quốc Anh (SN 1991, ở tổ 20, phường Lê Hồng Phong, Thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Tuý Quyết (SN 1992, ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hoá), đều là bạn chơi game của Hà, tham gia.

Hà trực tiếp dùng búa phá két lấy đi số tiền 430 triệu đồng rồi đưa cho Quyết và Quốc Anh đem về xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hoá, cất giấu. Sau đó, Hà rủ Thanh đến chỗ đám cưới mà vợ chồng ông Lượng đang ở đó, vờ coi như không có chuyện xảy ra.

Về xã Hoằng Châu, Hà lấy toàn bộ số tiền 430 triệu đồng, chỉ chia cho Quyết và Quốc Anh mỗi người 2 triệu đồng. Sau đó, Hà đi mua một máy tính xách tay giá 24 triệu đồng và vào mạng Internet mua một tài khoản game với giá 17,5 triệu đồng để chơi.

CQĐT mới thu hồi được 380 triệu đồng trả lại cho gia đình bị hại và bàn giao 2 đối tượng là Hà và Quyết cho Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, xử lý.

Vũ Loan
Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam

Các tin tiếp
Các tin trước