Tội ác từ mối tình đơn phương
0:48' 11/3/2011
Nơi mà cô con gái duy nhất của ông Huy gục chết và tên Thành (ảnh nhỏ). Ảnh: An Nhơn.
Sau nhiều năm theo đuổi, tìm đủ mọi cách hòng chiếm được tình cảm của cô con gái xinh đẹp nhà ông tiến sĩ nhưng không được, Thành đã lẻn vào chung cư dùng dao sát hại "người yêu".

Ngày 4/3, căn nhà nhỏ của gia đình Giáo sư - Viện sĩ - Tiến sĩ khoa học Vũ Đình Huy nằm tại tầng 2 của chung cư hẻm 684 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5 (TP HCM) vẫn nghi ngút khói nhang cùng với không khí ảm đạm. Nhiều người dân sống lân cận vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại cảnh tượng con gái ông Huy -chị Vũ Thị Hoàng Anh (26 tuổi) bị sát hại dã man cách nay vài ngày.

Theo đó, trưa 27/2, gia đình ông Huy đang ở trên nhà thì nghe tiếng thét của cô con gái phía dưới. Lao vội xuống nhà, người mẹ bàng hoàng khi con gái mình nằm gục trên đường dẫn lên cầu thang bộ. Máu chảy ướt đẫm thân thể cô. Bà cùng gia đình vội vã đưa con gái sang bệnh viện đối diện nhưng mọi việc đã muộn.

Còn chưa nguôi nỗi đau mất con, ông Huy cho biết, ông có 3 người con. Hoàng Anh là con gái duy nhất, học giỏi và xinh xắn. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Hoàng Anh trở thành chuyên viên của một công ty lớn.

Vài năm trước, khi gia đình còn ông Huy ở quận Tân Bình, Thành (sinh viên trường Đại học Bách Khoa) đến thuê trọ gần nhà. Nhiều lần qua lại, anh ta bắt đầu có cảm tình với người con gái xinh đẹp nhỏ hơn mình 4 tuổi. Nhưng sau thời gian tìm hiểu, thấy Thành có những biểu hiện bất thường, Hoàng Anh kiên quyết từ chối.

Bị cự tuyệt nhưng Thành vẫn không bỏ cuộc. Anh ta tiếp tục theo đuổi bằng cách thường xuyên gọi điện thoại đến nhà, cơ quan Hoàng Anh làm việc. Thấy "người con gái trong mộng" tiếp xúc với bạn bè, Thành thường nổi cơn ghen.

"Có lần anh ta đến cơ quan gây sự với bạn bè của Hoàng Anh. Chỉ cần thấy con tôi đi chung hay ngồi chơi với người con trai lạ, lập tức Thành nhào tới kiếm chuyện", mẹ Hoàng Anh nấc nghẹn. Thậm chí có lần Thành còn gửi đến cho Hoàng Anh thông điệp: "hoặc phải chấp nhận lấy Thành làm chồng, hoặc anh ta sẽ giết cô và giết cả những thanh niên nào muốn đến tìm hiểu Hoàng Anh".

Lo sợ cho con gái nên gia đình ông Huy đã hẹn gặp Thành nói chuyện. "Gần 3 giờ khuyên nhủ ở quán cà phê, vợ chồng tôi nhẹ cả người đi khi anh ta tỏ ra hiểu vấn đề và chấp nhận sẽ không quấy rối Hoàng Anh nữa", ông Huy kể.

Nhưng chỉ được một tuần, Thành lại tiếp tục đeo bám Hoàng Anh. Quá lo lắng, hàng ngày Hoàng Anh phải nhờ bố mẹ “hộ tống” đi làm và đón về nhưng cậu ta vẫn kè theo sát.

Bi kịch của gia đình ông Huy cuối cùng cũng đến, dù cả nhà đã cố ngăn chặn. Ngày 27/2, nhà ông Huy có khách. Sau khi dùng cơm trưa, Hoàng Anh xuống mở cổng để tiễn khách thì chết thảm. Ông Huy không ngờ đấy là buổi cơm cuối cùng mà gia đình ông còn bên nhau.

"Chúng tôi đã dự định sẽ cho Hoàng Anh đi du học nước ngoài vài năm để Thành có thể quên đi mối tình đơn phương. Nhưng dự định của chúng tôi không thể lường hết tính toán đầy tàn ác của anh...", nhìn bức di ảnh con gái trên bàn thờ, người mẹ khóc ngất.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thành khai nhận, nguyên nhân là do bị nạn nhân cự tuyệt tình cảm. Hôm gây án, kẻ này đã lẻn vào nhà chung cư khi người giúp việc mờ cổng quét dọn.

Nguồn: Báo điện tử VnExpress

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Các tin tiếp
Các tin trước